“Uống sữa nghệ có nóng không” hiện đang là chủ đề được rất nhiều người tranh cãi. Vậy thực hư chuyện này là thế nào?

Cùng Golden Milk phân tích và tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Sữa nghệ là gì?

Sữa nghệ (tên tiếng anh là turmeric milk) là một loại đồ uống có nguồn gốc từ Ấn Độ và hiện đang rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây.

Thậm chí, nó còn được người phương Tây gọi với một cái tên khác là Golden Milk. Với ý nghĩa tôn vinh loại đồ uống có màu vàng đặc trưng của nghệ với những công dụng “quý như vàng”.

Sữa nghệ là gì? Uống sữa nghệ có nóng không?
Sữa nghệ – Thức uống có nhiều công dụng quý như vàng

Thành phần chính của sữa nghệ bao gồm: sữa tươi, tinh bột nghệ, gừng, quế, hồ tiêu đen, mật ong (1).

Ở Việt Nam, để tiện lợi hơn trong việc pha sữa nghệ, đa số chúng ta chỉ sử dụng tới tinh bột nghệ, sữa tươi và mật ong.

Vậy chuyện uống sữa nghệ gây nóng gan, nóng trong người thực hư là thế nào?

Uống sữa nghệ có nóng không?

Theo như công thức ở trên, thành phần chủ yếu có trong sữa nghệ đó chính là tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ là thành phẩm được làm từ củ nghệ tươi. Củ nghệ tươi sau khi được gọt vỏ, sơ chế sẽ được đem đi lọc tách nhiều lần. Sau đó được mang đi sấy khô, nghiền nhỏ thành bột mịn như phấn.

Hình ảnh tinh bột nghệ nguyên chất - nguồn: tinhbotnghegold.com
Hình ảnh tinh bột nghệ nguyên chất – nguồn: tinhbotnghegold.com

Thành phần chính còn lại chỉ bao gồm tinh bột nghệ và curcumin. Hoàn toàn không còn chất xơ, tạp chất, dầu nghệ.

Những thành phần trên là tác nhân chính khiến bạn bị nóng trong người, nổi mụn nhọt… Khi sử dụng tinh bột nghệ.

Đọc tới đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ? Uống sữa nghệ hoàn toàn không gây nóng trong người đâu nhé.

Nếu bạn pha sữa nghệ theo công thức mà golden milk đã hướng dẫn: cho thêm tiêu đen, quế, gừng… thì cũng đừng quá lo lắng.

Mặc dù gừng, quế, tiêu đen đều có tính nóng, nhưng khi bạn pha đúng liều lượng mà Golden milk đã hướng dẫn thì an tâm là sẽ không bị nóng khi sử dụng.

Đừng nhầm lẫn tinh bột nghệ và bột nghệ

Đây cũng là một lý do khiến nhiều bạn bị nóng trong người khi uống sữa nghệ. Đó chính là sử dụng bột nghệ làm nguyên liệu pha chế thay vì tinh bột nghệ.

Vậy chúng có gì khác biệt?

Không giống như tinh bột nghệ được lọc đi lọc lại nhiều lần để tách hết tạp chất. Bột nghệ được làm từ củ nghệ tươi nghiền nhỏ, phơi khô sau đó xay nhuyễn.

Phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ

Do không được lọc tách kỹ càng, trong bột nghệ vẫn còn nguyên tạp chất, chất xơ, dầu nghệ.

Đây cũng chính là lý do người dùng sau khi pha sữa nghệ uống sẽ bị nóng trong người, nổi mụn nhọt. Nếu uống quá nhiều còn có thể gây ra viêm loét dạ dày.

Bởi vậy, các bạn nên phân biệt kỹ càng hai loại nguyên liệu này, để tránh trường hợp mua nhầm phải bột nghệ nhé.

Làm sao để nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất với bột nghệ? Các bạn có thể xem tại bài viết này

Vậy là chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi: “uống sữa nghệ có nóng không” rồi phải không nào.

Uống sữa nghệ vẫn còn mùi hăng của nghệ thì phải làm sao?

Nhiều bạn có phản hồi với Golden Milk rằng: “em pha sữa nghệ theo công thức tuy nhiên khi uống vẫn còn một chút mùi hăng của nghệ”.

Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người vẫn còn ái ngại không muốn sử dụng sữa nghệ.

Tuy nhiên, Golden Milk sẽ mách bạn một sản phẩm thay thế hoàn toàn sữa nghệ truyền thống. Chỉ cần mất 30s là đã có thể pha cho mình một ly sữa nghệ thơm ngon bổ dưỡng.

Đó chính là sản phẩm sữa nghệ Safa.

Thành phần chính của sữa nghệ safa gồm có sữa tách béo (nhập khẩu NewZealand), curcumin hàm lượng cao, đường cỏ ngọt stevia (người tiểu đường có thể dùng được), chiết xuất hồ tiêu đen (piperine).

Sữa nghệ Safa hoàn toàn không còn mùi hăng của nghệ. Thay vào đó là vị thơm của sữa tách béo, vị ngọt thanh nhẹ của đường cỏ ngọt cùng mùi hương vanila tuyệt hảo.

Golden Milk sẽ để linh cho bạn tham khảo thêm về sản phẩm TẠI ĐÂY.

One thought on “Uống Sữa Nghệ Có Nóng Không? [Chuyên Gia Giải Đáp Thắc Mắc]

  1. Pingback: 3 Cách Pha Sữa Nghệ Uống Giảm Cân Đẹp Da Chuẩn Không Cần Chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *